SEA Games 31 tổ chức ở đâu?

SEA Games 31 tổ chức ở đâu?

Sea games là một tên gọi rút gọn của South East Asian Games, đây là một sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á. Sea games là cơ hội giao lưu tình hữu nghị giữa 11 nước ASEAN dưới hình thức thi đấu thể thao. Tất cả những môn thể thao tổ chức trong đại hội do Liên đoàn thể thao Đông  Nam Á điều hành với sự giám sát của Uỷ ban Olympic quốc tế  (IOC) cũng như là hội hồng Olympic châu á.

Trở lại sau kì Sea Games 30 với thành công ngoài mong đợi khi giành ngôi thứ 2 toàn đoàn chỉ sau chủ nhà Philippines, tháng 11 tới đây Việt Nam sẽ có vinh dự đăng cai trở lại kì Sea Games 31, địa điểm được chọn là ở Hà Nội và một số địa phương lân cận để bảo đảm nguyên tắc tổ chức tập trung tối đa để thực sự thuận tiện, tiết kiệm và đạt hiệu quả cao.

Số môn thi đấu ở SEA Games 31?

Sea Games 31 1

Có một thực tế SEA Games là nơi mà các nước đăng cai sẽ đưa rất nhiều môn thể thao mà nước đó giỏi nhất vào nhằm mục đích giành ngôi nhất toàn đoàn. Tuy nhiên SEA Games 31 lần này chủ nhà Việt Nam với quyết tâm tạo nên một cuộc cạnh tranh sòng phẳng nên đã dự kiến cắt bớt 20 môn thể thao so với kì đại hội lần trước. Theo đó sẽ chỉ có tổng cộng 36 môn thể thao trong khuôn khổ kì đại hội lần này.

Theo đó danh sách các môn thể thao được phân chia thành các nhóm sau đây.

NHÓM 1:

– Điền kinh

– Các môn Thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu, bơi nghệ thuật).

NHÓM 2:

– Thể dục (bao gồm thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, Thể dục Aerobic)

– Đua thuyền (các môn như rowing, canoeing)

– Bóng đá (bao gồm nam, nữ, futsal nam, futsal nữ)

– Bắn súng (bắn đĩa bay)

– Bắn cung

– Cử tạ

– Judo

– Taekwondo

– Karate

– Wushu

– Vật

– Boxing

– Đấu kiếm

– Cầu lông

– Cầu mây

– Quần vợt

– Bóng chuyền (trong nhà, bãi biển)

– Bóng rổ (5×5, 3×3)

– Bóng ném (trong nhà, bãi biển)

– Xe đạp

– Bóng bàn

– Billiard & Snooker

– Golf

NHÓM 3:

– Bi sắt

– Đá cầu

– Vovinam

– Lặn

– Khiêu vũ thể thao

– Cờ (cờ vua, cờ tướng)

– Pencak silat

– Muay

– Thể hình

– Thể thao điện tử

– Kick Boxing.

Thời gian diễn ra SEA Games 31

Theo dự kiến kì đại hội thể thao Đông Nam Á lần này sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11, đầu tháng 12. Theo đó UBND thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng, triển khai kế hoạch tổng thể tổ chức trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Đặc biệt các lễ khai mạc và bế mạc sẽ đều được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình.

Địa điểm tổ chức các môn thể thao SEA Game 31

Sea Games 31 2

Theo đề xuất của Bộ Văn Hóa, Thể thao và du lịch thì bộ môn bóng đã sẽ được tổ chức, thi đấu ở sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy, Thiên Trường và Lạch Tray. Đặc biệt, sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra 2 trận bán kết, chung kết và tranh HCĐ môn bóng đá nam. Trong khi đó sân Hàng Đẫy sẽ diễn ra một bảng đấu môn bóng đá nam, bảng còn lại thi đấu ở sân Thiên Trường.

Bên cạnh đó môn bóng đá nữ sẽ vẫn thi đấu ở sân vận động Lạch Tray như hồi Sea Game 22. Ngoài ra theo đề xuất này cũng có chỉ ra các môn thể thao như rowing, canoeing sẽ được tổ chức ở Hải Phòng, Bắc Ninh sẽ là nơi tổ chức môn Boxing, wushu. Bên cạnh đó Hải Dương tổ chức môn bóng bàn, pencak silat, golf, Hòa Bình tổ chức bộ môn xe đạp, Quảng Ninh tổ chức bộ môn bóng chuyền…và còn rất nhiều tỉnh thành khác

Tổng số vận động viên và chi phí dự kiến

Kỳ đại hội thể thao lần này dự kiến sẽ có sự góp mặt của gần 20.000 người. Trong đó số vận động viên là 7000 cùng với đó là 2.300 trọng tài, 3.000 tình nguyện viên, 1.000 phóng viên… Bên cạnh đó chi phí để tổ chức kì đại hội lần này sẽ là 2100 tỉ đồng. Tuy nhiên Sea Games 31 sẽ là cơ hội rất tốt để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đối với các bạn bè quốc tế.

Về chúng tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *